Bếp Bình An

OrderLookup

Tra cứu

Đơn hàng
Hotline

Hotline

0826800414
Hotline

Tìm cửa hàng

Gần nhất
Cart 0
Giỏ hàng
OrderLookup

Tra cứu

Đơn hàng
Hotline

Tìm cửa hàng

Gần nhất
Hotline

Hotline

0826800414

Tra cứu đơn hàng

Sử dụng viên rửa chén/ viên rửa bát kết hợp với muối và nước làm bóng phù hợp

Pham Dat | 01/03/2024
  1. Các loại chất tẩy rửa dùng cho máy rửa chén/ máy rửa bát hiện nay

Hiện nay có một số loại chất tẩy rửa chén bát được sản xuất để sử dụng cho máy rửa chén bát gồm: 

- Viên rửa chén bát: Viên rửa chén bát là dạng viên cứng có tác dụng làm sạch chén bát dành riêng cho máy rửa chén bát.

- Bột rửa chén bát: Bột rửa chén bát cũng là một trong những loại chất tẩy rửa được sử dụng dành riêng cho máy rửa chén bát. 

- Gel rửa chén bát: Gel rửa chén bát cũng là một loại chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát. 

Do một số ưu điểm như sau nên viên rửa chén bát được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng:

+ Viên rửa chén bát mang lại hiệu quả tẩy rửa tốt, dễ dàng loại bỏ dầu mỡ bám dính trên bát đĩa

+ Dạng viên nén cô đặc nên trọng lượng nhẹ, không bị đổ vỡ, dễ bảo quản;

+ Người dùng không cần phải ước chừng định lượng sử dụng, tiện sử dụng;

+ Viên rửa bát có khả năng làm mềm nước, ngăn ngừa tình trạng vôi hóa các loại vật dụng: thìa, nĩa, đũa inox, nồi …. 

Ngoài cần tính năng tẩy rửa thì khi vận hành máy rửa chén bát máy còn cần thêm muối và chất làm bóng.

- Muối rửa chén bát: Có tính khử mùi, có khả năng tẩy mỡ, giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu và làm sạch sâu, giữ màu sắc ban đầu của bát đĩa. Bên cạnh đó, muối còn giúp loại bỏ các chất như Canxi, Magie,....trong nước tăng cường khả năng kháng khuẩn và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Chúng ta hay nghe người ta nói cần muối để làm mềm nước là cần muối để loại bỏ các chất cặn Canxi, Magie…này.

- Chất làm bóng (chất trợ xả): Là một thành phần quan trọng khác, không chỉ làm sáng bóng bát đĩa mà còn giúp ngăn chặn sự hình thành mảng cặn và trầy xước trên bề mặt. Sự sáng bóng và mịn màng của bát đĩa sau khi sử dụng bóng không chỉ tạo ra ấn tượng thẩm mỹ mà còn cho phép bát đĩa bền lâu và dễ dàng làm sạch trong những lần sau.

Trên thị trường có các loại viên rửa All in one là loại viên rửa kết hợp cả 3 tính năng tẩy rửa, muối và làm bóng. Sử dụng các loại viên rửa tổng hợp All in one thì rất tiện lợi. Tuy nhiên, với điều kiện nước ở mỗi vùng miền khác nhau, Bếp Bình An vẫn khuyên khách hàng nên sử dụng kết hợp cả ba loại viên rửa, muối và nước làm bóng. Việc này đem đến 3 mục đích:

+ Giúp cho máy loại bỏ những chất cặn tốt hơn, làm tăng thêm tuổi thọ cho máy rửa chén bát

+ Mang lại hiệu quả tối ưu trong việc làm sạch bát đĩa

+ Đảm bảo cho bát đĩa luôn sạch sẽ, bóng bẩy và đẹp mắt.

  1. Cách sử dụng kết hợp viên rửa chén/ viên rửa bát với muối và nước làm bóng

2.1 – Cách sử dụng viên rửa chén bát

- Bước 1: Sắp xếp bát đĩa và các vật dụng vào khoang rửa bát một cách gọn gàng và tiết kiệm tối đa diện tích.

- Bước 2: Lấy một viên rửa bát cho vào ngăn chứa.

 

2.2 – Cách đổ muối vào máy rửa chén/ máy rửa bát

- Bước 1: Dỡ khay bên dưới khỏi máy rửa bát để thấy hộc chứa muối

Kéo khay ra ngoài và đặt lên quầy bếp. Bạn cần phải nâng nó lên một chút để tháo ra khỏi con lăn. Hộc chứa muối nằm ở dưới đáy của máy rửa bát và lệch về một bên.

- Bước 2: Mở nắp và kiểm tra mức nước

Phần làm mềm nước thường có một cái nắp cần vặn chặt một chút sau mỗi lần sử dụng. Mở nắp ra và đặt nó sang một bên. Kiểm tra trong hộc muối cần có ít nước, nếu là lần đầu rửa chưa có nước bên trong thì bạn bổ sung thêm ít nước vào trước khi đổ muối vào.

- Bước 3: Đổ muối vào phễu đến khi hộc chứa muối được lấp đầy.

- Bước 4: Lau phần muối thừa với một cái khăn ướt

- Bước 5: Vặn nắp thật chặt để tránh bị bung ra trong quá trình rửa

- Bước 6: Lắp lại cái khay của máy rửa chén bát

Một số lưu ý với muối rửa chén bát:

+ Tuyệt đối sử dụng loại muối chuyên dụng cho máy rửa chén bát, không sử dụng các loại muối ăn hay muối khác vì có thể làm hỏng máy và không thực hiện được chức năng làm mềm nước như muối rửa chén bát.

+ Trên thị trường có nhiều loại máy có đèn báo chỉ dẫn đến khi nào cần bổ sung thêm muối rửa chén bát. Bạn có thể tùy chọn định kì thời gian thay muối. Tốt hơn hết là thay muối một lần một tháng đối với máy rửa bát có chứa phần làm mềm tích hợp. Thậm chí nếu có đèn báo hiệu rồi, bạn cũng nên thay muối mỗi tháng 1 lần.

2.3 Cách sử dụng nước làm bóng

- Bước 1: Loại bỏ thức ăn thừa trên chén, đĩa, xếp vào máy rửa bát theo đúng vị trí.

- Bước 2: Mở ngăn dung dịch dùng để chứa chất làm bóng trên máy rồi đổ dung dịch đầy ngăn.

- Bước 3: chọn mức làm bóng (đối với máy cho chọn mức làm bóng) và đóng nắp lại, bấm nút khởi động máy và các chu trình rửa diễn ra bình thường. Khi đến chu trình sử dụng chất làm bóng, máy sẽ tự động mở nắp để lấy.

Lưu ý: Đậy nắp ngăn cẩn thận để tránh làm tràn nước trợ xả và lau sạch phần nước bị đổ ra ngoài.

Chỉ cho nước bóng vào trong ngăn chứa với liều lượng phù hợp thường khoảng 50 ml. Đồng thời lựa chọn mức làm bóng phù hợp với chén bát, dụng cụ ăn uống trong máy. 

Khi hết nước làm bóng, máy sẽ có báo hiệu bằng tín hiệu đèn cho quý vị biết lúc cần bổ sung nước làm bóng. Thông thường máy dùng trong vòng 5 đến 7 ngày sẽ hết nước làm bóng.

Nếu quý vị cần thêm thông tin tư vấn hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ điện thoại 0826.800.414 hoặc 0906.286.652

Bếp Bình An

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: